Cẩm nang về bệnh trĩ mà bạn cần biết

Hướng Dẫn

** Nếu không có thời gian đọc nội dung hãy nhấc máy lên và gọi qua số Hotline: 028.38 77 99 66

** Điện thoại bạn đang hết tiền hoặc muốn tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại tại đây

Bác sĩ sẽ gọi lại ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

 Bệnh trĩ xảy ra khi hệ thống tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn nở quá mức bình thường do táo bón, tiêu chảy kéo dài, thói quen ít vận động, do tuổi tác hoặc đang trong thai kỳ. Bệnh này không những gây phiền toái trong công việc mà còn gây nhiều biến chứng đến sức khỏe. Với bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người những thông tin quan trọng về căn bệnh trĩ để mọi người hiểu rõ hơn.

   Bạn đang gặp vấn đề khó nói về bệnh trĩ muốn được tư vấn? Bác sĩ đang online, hãy nhấp vào BẢNG CHAT bên dưới để trò chuyện ngay nhé! (Tư vấn miễn phí)

NHỮNG DẤU HIỆU, TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ

 Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng chính: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Mỗi loại trĩ đều có những dấu hiệu khác nhau.

Việt Nam là 1 trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao thế giới

   Bệnh trĩ nội: Búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn nên rất khó phát hiện nếu không qua thăm khám. Bệnh được chia thành 4 giai đoạn chính.

 + Trĩ nội độ 1: Triệu chứng phổ biến ở giai đoạn này là đi cầu ra máu. Lượng máu rất ít, chỉ thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân.

 + Trĩ nội độ 2: Búi trĩ nội phát triển lớn sa ra ngoài mỗi khi đại tiện nhưng tự co vào được. Đại tiện ra máu với lượng máu nhiều hơn, hậu môn đau rát.

 + Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào được, phải dùng tay đẩy vào, đi cầu máu chảy thành giọt, thành tia.

 + Trĩ nội độ 4: Búi trĩ to hơn và không thể dùng tay đẩy vào được nữa, gây đau đớn, tắc nghẹt hậu môn, bệnh nhân lúc nào cũng cảm thấy đau.

Biểu hiện trĩ nội qua các cấp độ

   Bệnh trĩ ngoại: Hình thành ở bên ngoài hậu môn nên dễ phát hiện bằng mắt thường. Các triệu chứng trĩ ngoại cũng được chia thành 4 giai đoạn.

 + Trĩ ngoại độ 1: Hình thành búi trĩ ngoài rìa lỗ hậu môn có kích thước nhỏ như hạt đậu, dùng tay sờ vào có cảm giác cồm cộm, ngứa ngáy, đau rát.

 + Trĩ ngoại độ 2: Ở giai đoạn này bệnh trĩ ngoại dễ biết hơn vì búi trĩ ngoại bắt đầu phát triển to hơn, vùng da hậu môn thường xuyên tiết dịch ẩm ướt, gây ngứa.

 + Trĩ ngoại độ 3: Búi trĩ ngoại phát triển ngoằn ngoèo, gây đau rát, khó chịu, kèm theo hiện tượng đi cầu ra máu, lượng máu chảy rất nhiều.

 + Trĩ ngoại độ 4: Xuất hiện thêm rất nhiều búi trĩ mới, phát triển ngoằn nghèo, hậu môn tiết dịch gây lơ loét, đau rát, sưng tấy. Tình trạng đại tiện ra máu thường xuyên hơn, máu chảy nhiều.

Biểu hiện trĩ ngoại qua các cấp độ

   Bệnh trĩ hỗn hợp: Trĩ hỗn hợp là dạng bệnh trĩ kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi bệnh trĩ nội trong ống hậu môn và bệnh trĩ ngoại bên ngoài ống hậu môn phát triển nặng, 2 búi trĩ này sẽ sa xuống và liên kết với nhau tạo thành một búi trĩ lớn từ trong ra đến bên ngoài. Búi trĩ lớn này được gọi là trĩ hỗn hợp.

 Nếu không sớm điều trị thì biến chứng nguy hiểm mà người bệnh trĩ có thể sẽ phải đối mặt như là:

 Mất nhiều máu: Bệnh nhân mắc bệnh trĩ có khả năng mất máu nặng dẫn đến thiếu máu trầm trọng, gây xanh xao và cơ thể sẽ bị suy yếu.

 Biến chứng của bệnh trĩ

 Gây nhiễm trùng máu: Nếu như búi trĩ phát triển to và lòi ra khỏi hậu môn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi trùng từ ngoài xâm nhập vào và gây nên tình trạng nhiễm trùng máu. Nặng hơn những bệnh lây lan qua đường máu dễ dàng tấn công vào cơ thể gây suy yếu miễn dịch.

 Ung thư hậu môn: Bệnh trĩ giai đoạn 3, 4 nếu không được điều trị sớm thì khi diễn tiến nặng gây chảy máu nhiều và khiến cho hậu môn bị sưng phồng, biến chứng thành ung thư hậu môn gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Vậy nên để hạn chế biến chứng nguy hiểm này, ngay khi có những triệu chứng sưng đau ở hậu môn hay bất thường khác tốt người bệnh nên đến khám y tế để được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương án can thiệp kịp thời.

   Nếu chỉ đơn thuần quan sát bằng mắt thường hoặc dựa vào những thông tin trên mạng thì rất khó chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, do đó tốt hơn hết bạn nên chủ động trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng để được bắt bệnh chính xác và có cách điều trị hiệu quả, kịp thời. (Click vào khung chat để được tư vấn miễn phí)

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ NÀO TIÊN TIẾN HIỆN NAY

       Tại phòng khám Đa Khoa Âu Á, các bác sĩ không ngừng trau dồi, ứng dụng các thành tựu vượt bậc của ngành y vào điều trị bệnh trĩ nhằm giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của bệnh, đem lại cho bệnh nhân sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống.

 Tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ hậu môn – trực tràng sẽ chỉ định những phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng những phương pháp điều trị bệnh trĩ như sau:

 Sử dụng thuốc: Phương pháp này thường được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở giai đoạn 1, triệu chứng bệnh còn nhẹ và chưa xảy ra các biến chứng. Các loại thuốc thường sử dụng là thuốc kháng khuẩn bôi bên ngoài hậu môn, thuốc đặt bên trong ống hậu môn để làm tiêu búi trĩ, giảm đau, thuốc uống nhuận tràng hỗ trợ bệnh nhân đi đại tiện được dễ dàng hơn.

 Sử dụng phương pháp thủ thuật: Các thủ thuật hỗ trợ điều trị bệnh trĩ thường được áp dụng như chích xơ, thắt vòng cao su, quang đông hồng ngoại thường được áp dụng đối với trường hợp trĩ ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

 Tuy nhiên, các phương pháp điều trị truyền thống này sẽ khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn, thời gian hồi phục kéo dài, quá trình điều trị gây mất nhiều máu. Mặc khác những phương pháp nêu trên, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao nếu không rất dễ gặp biến chứng, dễ tái phát sau hỗ trợ điều trị…

 Phương pháp phẫu thuật: Thường được áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng, thường là ở cấp độ 3, 4, búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài ống hậu môn, đại tiện ra nhiều máu. Lúc này, giải pháp tối ưu để điều trị bệnh trĩ là phẫu thuật cắt trĩ. Những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được sử dụng phổ biến hiện nay là cắt từng búi trĩ, phương pháp Longo, Laser…

 Tuy nhiên, những phương pháp này không mang lại hiệu quả đối với trường hợp trĩ độ 4, búi trĩ có kích thước lớn, sa ra hẳn bên ngoài ống hậu môn, trong quá trình điều trị bệnh nhân vẫn có thể gặp đau đớn, một số trường hợp có thể gây biến chứng hoặc sót trĩ nếu bác sĩ thực hiện chưa có nhiều kinh nghiễm thực tiễn.

 Phương pháp cắt trĩ hiện đại PPH: Đây được xem là công nghệ điều trị bệnh trĩ nội tiên tiến hiện nay, được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng và được giới chuyên môn đánh giá cao về mức độ hiệu quả.

PPH và HCPT là hai giải pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến hiện nay

 Nguyên lý hoạt động: Sử dụng thiết bị PPH chuyên dụng đưa vào ống hậu môn để loại bỏ các búi trĩ phía trên đường lược, nơi không có thần kinh cảm giác nên sẽ gây không cảm thấy đau đớn và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Không dùng bất kì dao kéo nào trong quá trình thực hiện.

 Phương pháp HCPT: Được áp dụng để điều trị bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả lên tới 98%.

 Nguyên lý hoạt động: Đây là kỹ thuật cắt trĩ ngoại hiện đại không đau, an toàn nhờ vào sóng cao tần ở nhiệt độ khoảng 70 – 800 C, có chức năng làm đông và thắc nút mạch máu, sau đó sử dụng dao điện để loại bỏ búi trĩ mà không dùng đến dao kéo.

 

 

 So với những phương pháp truyền thống như điều trị bằng thuốc, đốt Laser hay cắt trĩ bằng phương pháp Longo, PPH và HCPT là những phương pháp điều trị hiệu quả với nhiều ưu điểm nổi bật, hạn chế những nhược điểm mà trước đây người bệnh hay gặp phải.

 Đã có hàng ngàn người thoát khỏi bệnh trĩ, trở lại những ngày tháng thoải mái, dễ chịu nhờ phương pháp PPH và HCPT. Bạn có muốn giống như họ? >> ĐẶT HẸN NGAY <<

ĐỊA CHỈ CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM

 Hiện nay, thì Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những địa chỉ đáng tin cậy khi đã giúp hàng ngàn bệnh nhân điều trị bệnh trĩ thành công. Bởi phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, lành nghề kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ quá trình chẩn đoán chính xác, đưa ra phác đồ chuẩn xác “đúng người – đúng bệnh”.

Biểu đồ lượng bệnh nhân tìm đến Đa Khoa Âu Á để điều trị trĩ qua các năm

 Đội ngũ bác sĩ giỏi

 Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá phòng khám chữa bệnh trĩ có đạt chất lượng hay không bởi bác sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn vững vàng, tận tâm với người bệnh sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Bác sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn vững vàng

 Ứng dụng phương pháp mới trong điều trị

 Cùng với sự phát triển của y học, chúng tôi cũng không ngừng nghiên cứu và học hỏi từ các nước để tìm ra những phương pháp điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý ở hậu môn - trực tràng tiên tiến, hạn chế những nhược điểm của các phương pháp cũ, mang lại sức khỏe cho người bệnh, ít tổn thương, thời gian điều trị và hồi phục ngắn.

Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và học hỏi các phương pháp điều trị tiên tiến

 Cơ sở vật chất được đầu tư

 Phòng khám được xây dựng theo quy mô lớn, có phòng khám, điều trị và khu vực nghỉ ngơi tách biệt, cấu trúc hạ tầng được thiết kế hiện đại, lắp đặt đầy đủ tiện nghi mang lại sự thoải mái, hài lòng cho từng người bệnh.

Người bệnh luôn tin tưởng và lựa chọn Đa Khoa Âu Á

 Thiết bị máy móc hiện đại

 Để các phương pháp điều trị phát huy tối đa tác dụng thì các trang thiết bị và máy móc hỗ trợ cũng cần thường xuyên nâng cấp để hỗ trợ tối đa cho quá trình khám và điều trị bệnh.

Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình hỗ trợ người bệnh 24/24

 Dịch vụ chăm sóc chất lượng

 Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình hỗ trợ người bệnh từ bước đăng ký thăm khám cho đến khi làm thủ tục xuất viện. Hệ thống tư vấn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 giúp người bệnh dễ dàng đặt hẹn và được bảo mật thông tin tuyệt đối.

 Quy trình thăm khám và điều trị chuyên nghiệp

 Người bệnh được hướng dẫn thực hiện các thủ tục thăm khám nhanh chóng, đơn giản, mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân giúp người bệnh dễ dàng trao đổi, đảm bảo sự riêng tư và bác sĩ có thể thăm khám kĩ càng, tư vấn cho người bệnh cách chăm sóc sau khi điều trị.

Hơn thế nữa, những lo lắng về chi phí điều trị bệnh trĩ cũng được phòng khám giải quyết nhẹ nhàng khi việc điều trị dựa đúng tình trạng cụ thể, hạng mục điều trị tuân thủ quy định Bộ Y Tế và người bệnh sẽ được chủ động hơn khi bác sĩ luôn tư vấn, thông báo trước, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Đa Khoa Âu Á - Địa chỉ điều trị bệnh trĩ được nhiều người tin tưởng

   Nếu có bất ký câu hỏi nào liên quan đến bệnh trĩ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hai hệ thống Hotline (028) 38 77 99 66 hoặc nhấp vào khung chat online dưới đây để được trò chuyện cùng chuyên gia

Đợi Chút !!!

Trước khi rời khỏi bài viết, hãy trả lời giúp chúng tôi những câu hỏi sau:

 • Bạn có quan tâm tới sức khỏe của mình không ?
 • Bạn có muốn nhanh chóng dứt bệnh để sinh hoạt bình thường không ?
 • Bạn có muốn được chữa bệnh tại một nơi uy tín nhưng lại không cần bận tâm tới chi phí không ?

Nếu câu trả lời của bạn là hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, phần còn lại hãy giao cho chúng tôi.

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

‘‘ Bạn vui lòng nhập số điện thoại vào khung bên dưới, Tư vấn sẽ gọi lại cho bạn ngay ’’

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin